TOUR NỔI BẬT
KHÁCH SẠN NỔI BẬT

Á hậu Thiên Lý trượt zipline 'như bay' ở Quảng Bình

"Tôi sẽ quay lại và chinh phục bằng được các thử thách zipline ngoài hang Tối", Á hậu Dương Trương Thiên Lý chia sẻ về cảm giác tuyệt vời như bay tự do trên đường trượt, trước khi rơi tòm xuống lưới.

Trong lần đầu tiên trở lại Quảng Bình sau rất nhiều năm, Thiên Lý cho biết cô đã bị quyến rũ bởi cảnh đẹp thiên nhiên và con người thân thiện của vùng đất này. Chuyến đi bắt đầu từ ngày 11/5 đến 17/5 với mục đích chính là thám hiểm hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng. Tuy nhiên, trong thời gian chờ bay về TP HCM, Thiên Lý đã tranh thủ trải nghiệm ẩm thực và thăm thú một vài điểm du lịch nổi tiếng khác của Quảng Bình.

Bên cạnh món cháo cá lươn đồng, Thiên Lý cho biết cô còn rất ấn tượng với bữa trưa thưởng thức trong một nhà hàng ven sông Chày. Đó là mẹt xôi gà lót lá chuối, ăn kèm với các đặc sản của Quảng Bình như tôm sông, cá suối, rau rừng... Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt, nó còn giúp cô nạp đủ năng lượng cho hành trình phía trước.

Trượt zipline - trò chơi đang hút khách trẻ đến Quảng Bình.

Do chỉ có vài tiếng trước giờ khởi hành, Thiên Lý đã chọn hang Tối là điểm dừng chân cùng các trò chơi vận động, trong đó nổi tiếng nhất là trượt zipline. Thiên Lý cho biết đây là lần đầu cô trượt zipline nên rất phấn khích và quyết định thử trải nghiệm cả ba thử thách: trượt zipline 400 m vào hang, zipline tắm sông và zipline kết hợp.

"Ban đầu khi đứng nhìn mọi người chơi, tôi có đôi chút hồi hộp, nhưng khi trải nghiệm, cảm giác được bay tự do rất tuyệt", cô hào hứng và cho biết ba trò chơi là ba trải nghiệm hoàn toàn khác nhau, mang đến những cảm xúc riêng. Đó là cơ hội thả lỏng cơ thể với đường trượt 400 m, độ khó tăng lên ở đường zipline thứ 2 khi rơi tự do xuống sông ở độ cao 5 m. Tuy nhiên, thử thách thật sự với Thiên Lý nằm ở trò chơi vận động cùng zipline.

Ngoài trượt zipline, người chơi còn phải vận dụng các kỹ năng để vượt qua các thang dây, ván gỗ... Không may là Thiên Lý đã gặp phải một tai nạn nhỏ khi tham gia thử thách này. "Trò chơi đòi hỏi người chơi phải kiểm soát tốt các động tác. Thay vì chủ động thả tay trước khi zipline dừng đột ngột, tôi lại bị động rơi xuống lưới phía dưới khiến đầu gối đập vào mắt, hơi sưng và choáng váng", cô nhớ lại.

Thiên Lý đùa rằng trong chuyến thám hiểm Sơn Đoòng vừa qua, cô không hề bị vắt cắn, phồng rộp chân do đi bộ hay đá chém khi leo vách, nhưng lại "bị thương" vì thử thách zipline. "Chắc chắn tôi sẽ tăng cường thể lực để quay lại chinh phục bằng được thử thách này và khám phá Quảng Bình nhiều hơn nữa. Vùng đất này có quá nhiều cảnh đẹp, càng đi tôi càng cảm thấy không đủ", Thiên Lý chia sẻ.

Nhớ lại những ngày băng rừng, lội suối, leo vách đá trong hang động lớn nhất thế giới, Thiên Lý cho biết đọng lại trong cô lúc nào cũng là khung cảnh ngoạn mục của Sơn Đoòng. Vẻ đẹp siêu thực của nó có thể át đi mọi mệt mỏi, đau đớn. Bởi vậy, đối với Thiên Lý, khó khăn lớn nhất trong hành trình vừa qua lại là giờ phút phải rời khỏi Sơn Đoòng.

Thiên Lý trong hang Sơn Đoòng.

"Thử thách lớn nhất ở chặng về là tâm lý. Chính sự cách biệt với thế giới bên ngoài, vẻ đẹp huyền bí bên trong giúp tôi quên hết mọi lo toan thường nhật để có những giây phút bình yên thực sự. Bởi vậy khi sắp về đích, tôi cảm thấy mình cần chút thời gian để làm quen với cuộc sống hàng ngày", Thiên Lý chia sẻ. Cũng như các thành viên khác trong đoàn, khi trở về, mong muốn lớn nhất của cô đó là vẻ đẹp của Sơn Đoòng được gìn giữ vẹn nguyên.

 

 

Nguồn: dulich.vnexpress.net

Tags: Á hậu Thiên Lý,trượt zipline 'như bay' ở Quảng Bình,hang động lớn nhất thế giới,Sơn Đoòng