TOUR NỔI BẬT
KHÁCH SẠN NỔI BẬT

Lần đầu diễu hành thuyền buồm trên sông và biển Quảng Bình

15 thuyền buồm sẽ diễu hành, trình diễn, đua và cho du khách tham quan trong sự kiện lần đầu tổ chức ở sông Nhật Lệ (Quảng Bình) vào trung tuần tháng 7 tới.

Quảng Bình lần đầu có trình diễn thuyền buồm trên sông Nhật Lệ. Ảnh minh họa

Sáng 4/7, Hiệp hội du lịch Quảng Bình cho hay đơn vị này sẽ tổ chức diễu hành, trình diễn thuyền buồm trên biển và sông Nhật Lệ từ 13 đến 20/7 tới.

Sẽ có 15 chiếc thuyền buồm tham gia diễu hành và trình diễn. Đây là loại thuyền 2 thân có cột buồm cao 3-4m, mỗi chiếc dài 3 m và nối 2 chiếc với nhau bằng tấm sàn rộng khoảng 6 m2. Thuyền được chế tạo bằng vật liệu mới PPC theo tiêu chuẩn và phong cách châu Âu: nhẹ hơn nước, không phải sơn phết, không hấp thụ nhiệt. Thuyền hoạt động linh hoạt, ổn định trong mọi điều kiện với những tính năng an toàn vượt trội.

Trong tuần lễ diễn ra sự kiện có nhiều hoạt động như tham quan và chiêm ngưỡng thuyền buồm, trải nghiệm một ngày làm thủy thủ trên thuyền buồm cho du khách, diễu hành và trình diễn thuyền buồm trên sông Nhật Lệ, cuộc đua thuyền buồm của các chính khách và doanh nhân…

“Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Quảng Bình, hướng đến tổ chức đua và trình diễn thuyền buồm thường niên vào các năm sau”, ông Trần Xuân Cương, Tổng thư ký Hiệp hội du lịch Quảng Bình cho hay.

Chương trình diễu hành, trình diễn thuyền buồm nhằm từng bước khôi phục và thúc đẩy ngành du lịch phát triển, thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình, trong tình hình du lịch ở đây đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố môi trường biển, lượng khách du lịch giảm sút nghiêm trọng.

 

 

Nguồn: dulich.vnexpress.net

Tags: diễu hành thuyền buồm,biển Quảng Bình,sông Nhật Lệ